Biện pháp chống ẩm mốc bất chấp cả mùa nồm

Ngày đăng: 08-10-2018 | Admin

Với những chiếc tủ lavabo trong nhà tắm xinh xắn hiện đại, Bộ tủ bếp sang trọng tiện ích. Nhưng khí hậu Việt Nam luôn mang tính chất nhiệt đới gió mùa, độ ẩm trung bình hàng năm cao vì vậy mà hiện tượng ẩm mốc xuất hiện trên đồ đạc, các phòng ốc trong chính gia đình là điều khó tránh khỏi. Nhất là vào mùa xuân với những cơn mưa phùn thì đó chính là điều kiện để cho ẩm mốc sinh sôi.

Trong khi đó tủ bếp, tủ lavabo, vách ngăn CNC, trần nhựa,…lại rất dễ bị ẩm mốc nếu được làm từ các chất liệu có khả năng chống nước kém đặc biệt là gỗ. Vậy làm thế nào để ngăn chặn ẩm mốc xuất hiện bảo vệ đồ đạc sạch sẽ.

Nguyên nhân dẫn đến ẩm mốc.

Thời tiết đây chỉ là yếu tộ phụ tác động đến không mang tính vĩnh viễn.

Do các chất kết dính sử dụng khi xây dựng làm tường bị ẩm mốc dẫn đến các đồ đạc cũng không tránh khỏi hiện tượng này. Các vật liệu phổ biến như: vôi, cát, xi măng được biết đến như những vật liệu không thể thiếu khi xây dựng. Nhưng về bản chất thì hồ vữa xi măng này có tính hấp thụ nước cao. Chính vì thế mà gây nên hiện tượng ẩm mốc cho ngôi nhà.

Do chất liệu sử dụng là các chất liệu như gỗ, bột gỗ, nhựa xốp, hay nhựa với thanh phần bột gỗ chiếm quá cao,…

Các biện pháp để giảm thiểu ẩm mốc.

Giải quyết ẩm mốc do thời tiết.

Nếu như bạn hoàn thành tốt 2 biện pháp trên thì cho dù vào mùa nôm ẩm cũng không thể khiến đồ đạc tường nhà của bạn bị ẩm mốc, làm điều kiện pháy sinh cho vi khuẩn hình thành.

Hoặc bạn hãy hạn chế mở cửa vì vào thời tiết nốm việc mở quá nhiều cưa khiến độ ẩm trong nhà bạn ngày càng tăng cao.

Ngăn ngừa tường nhà bị ẩm mốc.

Cũng kéo theo đồ đạc dễ bị ẩm mốc hơn các biện pháp đơn giản ngay từ bước đầu xây dựng như.

  • Chống thấm tường chủ động ngay từ khâu xây dựng. Xử lý chân móng tốt, làm giằng tường cách cốt nền 5-10 cm để chống hiện tượng mao mạch nước thấm ngược từ nền đất lên tường.
  • Sử dụng tấm nhựa giả vân đá PVC là vật liệu chống nước bề mặt nhẵn bóng dễ dàng lau chùi, đẹp sang trọng. Mà tuổi thọ cao, thi công dễ dàng, hơn xốp dán tường, gỗ, sơn chống ẩm.

Ngăn ngừa ẩm mốc đồ đạc từ gỗ.

Các đồ vật từ gỗ tự nhiên hay có thành phần của gỗ được dùng để làm tủ để đựng đồ, tủ bếp hay các vách ngăn ban thờ hay phòng khách rất dễ bị ẩm mốc khi vào thời tiết ẩm nồm, hay môi trường thường xuyên chịu tác động của nước.

Với sự hiện đại của công nghệ khoa học kĩ thuật tấm nhựa PVC QK trờ thành nguồn vật liệu hàng đầu cho việc ứng dụng thi công nội thất. Tấm nhựa PVC được hình thành từ:

  • Phản ứng trùng hợp của vinylclorua,
  • Polymers Arylic -> tạo sự bền chắc, chiu va đập mạnh.
  • Nhóm chất ổn định -> giúp nhựa chịu được tác động của nhiệt và tia cực tím.
  • Chất sáp -> dùng trong quá trình tạo hình, cho thanh Profile có bề mặt nhẵn bóng không hấp thụ nước, chống ẩm mốc.

Do vậy mà đảm bảo tấm nhựa PVC khi đưa vào ứng dụng nội thất không lo ngấm nước ẩm mốc. Đặc biệt không sợ bị mối mọt nứt nát cong.

Bạn hãy liên hệ với  công ty TNHH XNK BTC một đơn vị nhập khẩu trực tiếp uy tín lâu năm, chất lượng dịch vụ hoàn hảo, giá cả cạnh tranh và chất lượng hàng đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: Miền Nam: 093.999.7939 – Miền Bắc: 098.2389.687

Văn phòng đại diện: 29/6/9 Đường số 14 Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, HCM